Những điều chủ nhà cần biết khi làm chống thấm

Thứ năm - 10/02/2022 02:50
Vấn đề chống thấm rất quan trọng đối với ngôi nhà của bạn, vì vậy cần được chú trọng từ ban đầu ngay từ khi các bạn lên kế hoạch làm nhà.
Những điều chủ nhà cần biết khi làm chống thấm

     Các gia chủ cần tìm hiểu về chống thấm, các vị trí cần chống thấm trong nhà ở để có biện pháp thi công và lựa chọn chủng loại vật tư cho phù hợp. Ở các vị trí như: tầng hầm, bể nước ăn, sàn phòng vệ sinh, trần nhà,hay tường đứng..vv. mỗi vị trí  khác nhau nên chọn chủng loại vật tư phù hợp để phát huy hết hiệu quả tối đa trong công tác chống thấm, tùy vào từng loại vật tư mà có các biện pháp thi công khác nhau ( nếu thi công đốt cháy công đoạn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng lâu dài của công trình). 
          VD1: Khi thi công chống thấm bể nước dùng cho sinh hoạt các bạn nên chọn loại vật liệu an toàn có kiểm định sản phẩm được dùng cho bể nước sinh hoạt. Nếu chọn sản phẩm không đảm bảo sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

          VD2: Có nhiều công trình mà gia chủ cần sữa chữa chống thấm mà không cần phải đục gạch hay phủ lớp vữa bảo vệ. Thì ta nên cho loại vật liệu phù hợp như PU có phủ topcoat hay gốc Acrylic lộ thiên chịu được tác động của môi trường bên ngoài đặc biệt là ánh nắng.
          VD3: Ta sẽ so sánh 2 loại cùng một vị trí có ưu điểm và nhược điểm riêng giữa chống thấm màng bitum và hóa chất 2 thành phần gốc xi măng
          Về màng bitum là vật bán thành phẩm là tấm riêng biệt có khổ rộng 1m. khi thi công là cắt ghép lại chồng mí hàn gắn.
          Nhược điểm: Khả năng bám dính vào mặt sàn bê tông kém chỉ bám dính về cơ học nên cần một lớp lót để liên kết giữa màng bitum và mặt bằng cần chống thấm ( vì màng là gốc bitum nhựa đường còn bê tông là gốc xi măng không có đồng nhất về chất nên các vị trí chồng mí hàn gắn chỉ một lỗi nhỏ thôi cũng làm nước len xuống dưới giữa lớp màng bitum và mặt bằng chống thấm sẽ làm cho việc chống thấm mất tác dụng và việc sữa chữa xem như phải đào lên làm lại hết vì bạn không biết vị trí nào bị lỗi nước vào mà chỉ biết vị trí nước xuống
          Ưu điểm: dễ lấy được sự tin tưởng của gia chủ vì màng bitum dày nhìn chắc chắn. Nếu bạn hàn gắn đảm bảo 100% các vị trí chồng mí, góc cạnh, cổ ống thì chống thấm đảm bảo ngay cả khi sàn bê tông bị nứt lớn cũng không ảnh hưởng gì
         Khi gia chủ đang băn khoăn về vấn đề chống thấm như: không biết sử dụng dòng sản phẩm nào cho đảm bảo hay đơn vị thi công nào uy tín thì lúc đó chủ nhà thường lại hỏi thầu nề hay những người thân của mình hay những người đã làm nhà họ có kinh nghiệm hơn mình, hay những thợ chống thấm chưa thi công hay va chạm nhiều trong lĩnh vực chống thấm
          Đây cũng là một sai lầm mà gia chủ không thể tránh khỏi phần lớn các đối tượng này về chuyên sâu chống thấm họ không nắm được và sẽ tư vấn sai cho chủ nhà dẫn đến việc chống thấm không triệt để, lâu dài. Vậy gia chủ hãy tìm một đơn vị thi công chống thấm độc lập và chuyên nghiệp để thi công cho mình vì họ là đơn vị chuyên chống thấm nên bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu và thi công đảm bảo.

Quy trình thi công chống thấm bằng hóa chất 2 thành phần dán lưới gia cố chống nứt

Bên chống thấm nhận mặt bằng từ chủ đầu tư: mặt bằng phải được dọn sạch gỗ ván, gạch, cát đá nằm phía trên..vv. Các đường ống nước, điện âm tường, xuyên sàn đã được hoàn thành.
Bước 1: Chúng ta tiến hành đục tẩy lớp vữa non, chất bẩn bám vào sàn bê tông, đục lớp vữa trát chân tường cao 20cm ( Nếu thợ nề đã trát phần chân tường) và đục chữ V xung quanh cổ ống xuyên sàn ( nếu cổ ống không được chờ sẵn khi đổ bê tông sàn).

image 20210516161823 1
Đục tẩy vữa non, chất bẩn
image 20210516161823 2

Đục tẩy lớp vữa chân tường

image 20210616094306 2
Đục vát chữ V xung quanh cổ ống
image 20210616094306 1
Đục vát chữ V xung quanh cổ ống
 

Bước 2: Tiến hành quét dọn phần rác vữa đục, mài sàn bằng máy chuyên dùng ( nếu có) và tiến hành dùng máy bơm áp lực xịt rữa sạch.

Bước 3: Chúng ta trộn vữa xi măng- cát tỷ lệ 1:1 với hóa chất Maxlatex với tỷ lệ 1:3 (  1 lít dung dịch maxlaex với 3 lít nước) chúng ta trộn vào vữa. Sau đó tiến hành trát lót chân tường ( một lớp độ dày 3-7mm) mục đích để che khít mặt chân tường, tiếp ta bo góc chân tường và trám vá mặt sàn tạo phẳng bước kế tiếp nhép giấy hoặc bao bì xung quanh cổ ống xuyên sàn ( mục đích để bịt kín khe hở giữa bê tông và cổ ống để khi đổ vữa chống co ngót tránh vữa chảy hết)

Trát lót chân tường bằng vữa có trộn phụ gia Maxlatex

Bước 4: Ta trộn vữa Maxgrout – Gp  với nước bằng máy khuấy tốc độ cao dạng sệt và tiến hành đổ vữa chống co ngót cho cổ ống trước khi đổ vữa cổ ống chúng ta phải tạo ẩm bề mặt tiếp xúc với vữa ( chú ý nên đổ vữa vào lúc chiều tối là tốt nhất vì để tránh mất nước nhanh và tránh người đi lại làm ảnh hưởng)
z2536569544786 96e4e8a3aeba702f8c36cdc8703894e8

Bước 5: Sau khi đổ vữa Maxgrout – Gp qua đêm ta vệ sinh thổi bụi lại rồi tiến hành trộn hóa chất 2 thành phần Maxflex 201 như sau: ta đổ thành phần A dạng nước vào thùng rồi đổ thành phần B dạng bột vào thùng rồi dùng máy khuấy tốc độ cao khuấy đều được dung dịch keo chống thấm.
5

Ta có thể chọn 1 trong 2 cách thi công dưới đây :
Cách 1: Ta tạo ẩm bề mặt cần chống thấm và dùng chổi quét và con lăn thi công chống thấm kết hợp dán lưới gia cố chống nứt cả chân tường và mặt sàn.

1 2 3

Cách 2: Ta tạo ẩm bề mặt cần chống thấm và dùng chổi quét và con lăn thi công lớp chống thấm Maxflex 201 thứ nhất. Chờ thời gian khô 2-4h và sờ vào không dính tay ta tiến hành thi công lớp chống thấm Maxflex 201 thứ 2 ( lớp thứ nhất và lớp thứ 2 vuông góc với nhau).

image 20210616100009 5 image 20210616100009 3 image 20210616100009 4

Bước 6: Sau khi lớp thứ 2 khô hoàn toàn ta tiến hành ngâm nước 24h kiểm tra bàn giao cho chủ đầu tư.
 

8  9


Nếu nhà bạn đang bị thấm, bạn chưa biết tìm đội thợ thi công chuyên nghiệp ở đâu và lựa chọn vật liệu chống thấm như thế nào ? Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0823.734.555 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QT
ĐC: Số 20 Quang Trung, TP Hà Tĩnh
ĐT; 0975.242.598 / 0823.734.555 

Tác giả bài viết: Chống thấm Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • BrianFaw
  https://krutiminst.ru/
    BrianFaw   24/08/2022 14:55
 • RiomondJef
  The energy massage inSoho it today skill give away bliss. The Soapy massage - on the influence on clients is meant practically unlimited available opportunities actions on bodily, and consequently, and psychoemotional state of health friends.
  And while, french massage and not violates practically any prohibitions, for the reason it's not about sexual contact.
  In school sensual massage women will hold erotic 4hands massage. Similar swedish massage, as in principle, and relaxation, influences on some area human body, this give a chance male gain strength.
  Systematically visiting the four hands massage for clients, you guarantee himself excellent sexual relaxation.
  Dear gentlemen!


  [url=https://outcallmassage.populiser.com/]Новости в блогах Онлайн UA Все самые свежие ONLINE UA[/url]
    RiomondJef   05/04/2022 12:41
 • Lam Tran
  Bài viết hay. Tôi cần tv cho sửa chữa, chống thấm se nô
    Lam Tran   07/06/2021 04:47

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây